Đức Huấn Blog

Chỉ cần lương tâm ta ngay thẳng
Đúng hay sai, đó là chỉ chuyện của người

     

Chút tâm tình cuối năm Quý Tỵ

January 23, 2014  |  Lượt xem : 1643

Điều khó khăn nhất đối với con là phải một bài thu hoạch hay tổng kết kiểu như thế này. Phải nhớ lại một chặng đường đã qua, phải làm một bảng kế hoạch cho tương lai. Ôi điều đó thật quá ư mỏi mệt ! Nhưng cuối năm rồi biết làm sao được, cũng phải làm điều đó thôi !

Năm 2013 đã qua

. . . mang nhiều người bạn mới đến với con, nhưng cũng cướp mất tình cảm của nhiều người dành cho con; có lẽ đó là lỗi của con, khi con quá ư tham lam, muốn nắm tay họ mãi mãi . . .

. . . con cũng đã ổn định quá trình học tập tại Sài Gòn, để chuẩn bị cho ước mơ cao sang, mà đôi khi trở nên khốc liệt như “ thế giới showbiz”; đó là điều con chọn và con sẽ phải chấp nhận . . .

. . .con đã loại bỏ bớt tật xấu của con, ăn nói dễ thương hơn, cách suy nghĩ tích cực hơn. Con cũng đã trải qua với nhiều chuyến hành trình xa xôi, tuy còn chút e dè . . .

. . . con được lắng nghe nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, cho nên số lượng bài viết trên blog này có vẻ “kha khá” hơn so với năm trước đó. Xin cám ơn tất cả mọi người đã cho con chất liệu để viết bài, những chia sẻ của quý vị thật quý báu cho riêng con và đọc giả của con.

. . . con cũng cám ơn “những người âm thầm lặng lẽ” đọc bài trên blog của con, có chăng là người xa lạ hay là người con quen biết, nhưng cho dù thế nào đi nữa con cũng gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cô, các bác và anh chị em, những đọc giả trung thành của con vì sự yêu quý đã dành cho con.

 

Năm 2014 sắp tới

Năm nay là năm Ngọ, năm tuổi của con. Người ta bảo là năm tuổi thì sẽ không may mắn lắm đâu; đôi lúc con cũng nghĩ vậy nhưng cuộc sống chứa nhiều điều bất ngờ; con cũng không biết được ….

 

Con cũng mong chờ sẽ đón nhận được nhiều chia sẻ, để với tất cả những điều đó là hành trang cho con trong cuộc hành trình trần thế này.

Không có quá nhiều ao ước, hay mục tiêu trong năm 2014 này; nhưng con hy vọng  mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con, con cũng sẽ vui lòng đón nhận những đau khổ mà Tạo Hóa dành cho con, con coi đó như là Người đang thao luyện con.

Trong năm 2014, con cũng phải tiễn một vài người con yêu thương đến với những vùng đất mới, hy vọng ở nơi ấy họ sẽ gặp được nhiều niềm vui và hạnh phúc. Có đôi khi con hơi tham lam khi cứ mãi muốn giữ người này, kẻ kia ở bên cạnh; nhưng để mọi thứ theo lẽ tự nhiên sẽ tốt hơn.

 

Đầu năm mới, con xin kính chúc :

Con kính chúc trong năm mới này, mọi người nghèo, dân quê, những người đang tất bật nơi thành thị đô hội đều có đủ kinh tế để trang trải chi phí cuộc sống, được sự thanh thản trong tâm hồn, để mọi người đều có thể vui sống và hưởng được mùa xuân mới ấm áp hơn.

Và xin chúc . . .

Xin cầu chúc mọi người trong năm mới có nhiều niềm vui, tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc mỗi ngày.

LNDH