Đức Huấn Blog

Chỉ cần lương tâm ta ngay thẳng
Đúng hay sai, đó là chỉ chuyện của người

     

Lời cuối năm 2014

February 12, 2015  |  Lượt xem : 1795

Một năm nữa đã trôi qua. Con cũng vừa trở về nhà được hai ngày chuẩn bị đón tết với gia đình. Tạm dừng công việc học tập, con nhìn lại một năm âm lịch 2014 vừa qua với bao nhiều biến cố xảy ra.

Năm 2014 đã qua …

…Con được tham dự đại hội Mariapoli của phong trào Focolare tại Bãi Dâu – Vũng Tàu. Một chuyến đi rất ý nghĩa. Không chỉ là một cuộc gặp gỡ với nhiều người, ở trong đó con cảm nhận thấy lửa ấm của tình yêu thương. Với chuyến đi ấy, con có nhiều mối quan hệ thân tình, và con con biết lửa yêu thương trong lòng con vẫn đang cháy.

…Những tháng cuối năm qua, con đến nhà xứ Tân Hòa, thuộc tổng giáo phận Sài Gòn giúp cho lớp bồi dưỡng giáo lý cho các bạn trẻ giáo lý viên. Có nhiều niềm vui, cũng có lúc buồn và những khi trăn trở không biết nói cùng ai. Nhờ chuyến đi lần này, con thấm thía sự mỏng dòn yếu đuối của bản thân mình.

…Con cũng cám ơn “những người âm thầm lặng lẽ” đọc bài trên blog của con. Họ là những người chưa từng gặp hay là người con quen biết. Con cũng gửi lời cám ơn chân thành nhất đến hết thảy những đọc giả trung thành của con vì sự yêu quý đã dành cho con.

 

Năm 2015 đang đến …

Trong năm mới này, con cũng mong muốn có nhiều bài viết có chất lượng hơn nữa. Con cũng không ngần ngại đón nhận những chia sẻ của tất cả mọi người để làm chất liệu bài viết cho con trong năm sắp đến. Phần nữa, con cũng ước mong chuyển ngữ một số bài viết qua tiếng anh, để những bạn bè người nước ngoài của con cũng đọc và hiểu được.

Không có quá nhiều ước mơ và khát vọng cao sang trong năm mới này. Con chỉ mong vượt qua kỳ thi vào triết học vào tháng 04 sắp đến. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho con.

Trong năm sắp đến con cũng sẽ tiễn vài người lên đường nhận sứ vụ mới. Mong cho họ luôn tràn đầy hạnh phúc và sức khỏe. Mong cho họ mỗi khi nhớ nhà, nhớ quê thì luôn biết rằng có con ở với họ. Họ không cô đơn giữa cảnh trời xa lạ. Có đôi khi con hơi tham lam khi cứ mãi muốn giữ người này, kẻ kia ở bên cạnh; nhưng để mọi thứ theo lẽ tự nhiên sẽ tốt hơn.

 

Đầu năm mới, con xin kính chúc :

Con kính chúc mọi người nghèo, dân quê, những người đang tất bật nơi thành thị đô hội đều có đủ kinh tế để trang trải chi phí cuộc sống, được sự thanh thản trong tâm hồn, để mọi người đều có thể vui sống và hưởng được mùa xuân mới ấm áp hơn.

LNDH