Đức Huấn Blog

Chúng ta chỉ là những kẻ lữ hành,
chẳng mang theo được gì
ngoài những nỗi niềm thương nhớ !

        

Tự tình 2016

30/12/2016  |  Lượt xem : 1339

Những tờ lịch cũ chậm chạp, trì hoãn kéo tôi ở lại tuổi hai mươi sáu như chẳng muốn cho rời mà đến với tuổi hai mươi bảy. Tuổi thanh xuân nhẹ nhàng đến nhưng lại vồn vã ra đi như chẳng thèm ở lại. Đi trên con đường thanh xuân không hẳn chỉ là con người nhưng còn là chuyện của hoài niệm. Yêu thương, trách giận cũng chẳng có ý nghĩa gì khi mọi thứ đã trở nên mờ nhạt. Tôi là người hơi hoài cổ, hoài niệm nên muốn viết lại những năm tháng thanh xuân của chính mình để nó không mờ nhạt trong ký ức của tôi – một ông lão 70 của 50 năm sau. Nó thật sự không hay, mỹ miều nhưng đó là một góc nhỏ mà tôi chẳng bao giờ muốn đánh mất.

10527405_10154042786697300_3554321966006600695_n

Khi đã hoàn thành xong bản thảo của tập tản văn “Tròn một nỗi nhớ” và chờ đợi khâu in ấn, tôi vô tình bắt được cuốn sách của tác giả trẻ- Kiệm. Nó làm tôi háo hức vì một góc độ nào đó văn phong của hai chúng tôi gần giống nhau. Chỉ khác một điều, tôi viết về những câu chuyện tình, còn Kiệm viết về những mối quan hệ người thân, hàng xóm trong cuộc sống.

Tôi sẽ bắt đầu viết tác phẩm mới trong năm 2017 này và dự tính sẽ kết thúc nó năm 2020 khi tôi tròn 30 tuổi. Qua đó, tôi sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện của đời mình, của những năm tháng tạm gọi là thanh xuân. Dẫu biết rằng bản thân chỉ là trứng vịt muối thôi, chẳng bao giờ đọ được với trân châu của kẻ khác. Nhưng thanh xuân của vịt muối cũng đáng giá như trân châu vậy. Khác ở chổ thanh xuân của trân châu thì có rượu, nến, hoa,…còn thanh xuân của vịt muối chỉ có tấm lòng.

Tôi bảo với Lia “Có muốn viết luôn không, anh viết luôn một thể !”. Lia bảo: chỉ muốn giữ những phút giây đó cho hoài niệm của riêng mình thôi. Bởi thế, tôi trở thành kẻ nhiều chuyện độc hành trong cuộc đời của kẻ khác.

Trong năm tới, tôi cũng vẫn tiếp tục tham gia 3 cuộc thi viết văn. Công việc ở quỹ học bổng Mango Scholarship đang đặt những bước đi đầu tiên cho một sự vững vàng. Nhà sách online MangoBook là bước đường đi trước để gây quỹ cho học bổng và tương lai nó sẽ hoạt động độc lập. Mọi thứ đang dần đi vào quỹ đạo riêng.

Cuối cùng, cám ơn bạn đã đồng hành với tôi trong hơn 4 năm qua trên blog nhỏ này cũng qua những khoảnh khắc ngang qua cuộc đời tôi. Thật là phúc phận cho tôi vì điều ấy đã được xảy ra, giữa hơn 90 triệu người, chúng ta đã có duyên gặp gỡ.

Sài gòn, ngày 30 tháng 12 năm 2016

Tags: